Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

05 Tháng 09 , 2017

Lượt xem : 84

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm vì tốc độ lây lan nhanh chóng và khó điều trị dứt điểm. Việc điều trị bệnh hiệu quả hay không phụ thuộc lớn vào phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, bệnh do một loại virus lây lan qua đường sinh dục. Ngay khi cơ thể xuất hiện những điều kiện thuận lợi, bệnh sẽ nhanh chóng lây lan. Bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cả người bệnh và người bị lây nhiễm.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cũng chia sẻ rằng, bệnh mụn rộp sinh dục cần được khám, kiểm tra để xác định tình trạng bệnh. Căn cứ vào kết quả khám bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, có các phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục như sau:

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Phương pháp nội khoa

– Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp phát hiện sớm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng thuốc kháng sinh để ức chế sự phát triển của virus.

– Đây là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục đơn giản và tiết kiệm chi phí.

– Tuy nhiên, những trường hợp bệnh chuyển biến nặng, phương pháp này lại không mang đến hiệu quả cao và bệnh dễ tái phát.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng đốt điện

– Khi bệnh đã hình thành các mụn nước mọc thành từng chùm, bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội sẽ áp dụng phương pháp đốt điện, đốt laser, áp lạnh,… để tác động đến vùng tổn thương.

– Ngoài ra, người bệnh có thể được thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ những vùng da tổn thương và kết hợp điều trị bằng kháng sinh để tăng cường miễn dịch và hạn chế sự tái phát của bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp miễn dịch

Phương pháp điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp miễn dịch gene sinh học

Liệu pháp miễn dịch gene sinh học được đánh giá là phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, tiên tiến hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động của liệu phát miễn dịch gene chính là ức chế khả năng sinh sản của virus và làm giảm các triệu chứng của bệnh, kích thích sự tái tạo các tế bào lành tính, giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Phương pháp này không gây tổn hại những tế bào lành tính, không gây đau đớn và giúp tổn thương mau lành.

Những lưu ý khi điều trị mụn rộp sinh dục

Mỗi trường hợp bệnh khác nhau sẽ có hướng điều trị khác nhau và để việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao như mong muốn thì người bệnh nên thự hiện theo một số điểm sau:

– Nên tiến hành thăm khám cả bạn và bạn tình để xác dịnh chính xác nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị thích hợp và hiệu quả.

– Tránh quan hệ tình dục để không lây nhiễm sang bạn tình và khiến cho bệnh nặng hơn trong quá trình điều trị.

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày là cách tốt nhất để bạn có thể tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh.

– Tốt nhất nên điều trị cho bạn và cả bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm chéo và khó kiểm soát được bệnh.

– Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi không có chỉ định của bác sĩ. Vì điều này sẽ gây nhờn thuốc, kháng thuốc và có thể làm bệnh tình trở nên tồi tệ hơn.

– Trong quá trình điều trị phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc và tái khám đúng như liệu trình bác sĩ đưa ra.

– Khi điều trị đã dứt điểm bệnh người bệnh vẫn nên đi tái khám để chắc chắn là bệnh sẽ không quay trở lại.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Nam Khoa Thăng Long về phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả. Từ những thông tin này hy vọng bạn đọc sẽ có quyết định lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất để sớm thoát khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chi phí điều trị mụn rộp sinh dục.

Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục.

Nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị

Danh mục bệnh

Thông tin đăng ký

Khám Bệnh Ngoài Giờ

banner nam khoa

Bài viết xem nhiều nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***