Tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không?

16 Tháng 09 , 2017

Lượt xem : 82

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 26 tuổi và tôi đang có ý định tân trang lại vùng kín của mình. Tôi có được biết về phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Với câu hỏi tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không, bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp như sau:

Phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không?

Màng ngăn âm đạo còn gọi màng trinh là một màng mỏng, ngăn cách âm đạo của bạn, nhằm tác dụng hạn chế một số vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra các bệnh phụ khoa.

– Màng ngăn này có thể bị rách do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bạn quan hệ tình dục, dương vật sẽ làm rách màng và gây chảy máu, một số bạn có màng ngăn này dày và co dãn tốt sẽ không chảy máu hoặc do bẩm sinh họ đã không có màng ngăn.

– Ngoài ra, màng ngăn âm đạo có thể bị rách do vận động hoặc va chạm mạnh như đạp xe, leo núi, nhảy dây,…

Tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không?

Công nghệ phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo ngày nay không để lại sẹo

– Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tạo hình màng ngăn âm đạo là một phẫu thuật đơn giản, ít tốn thời gian và ít gây biến chứng nếu như bạn lựa chọn những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng.

– Phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo hiện nay diễn ra thường 15 – 20 phút, sau đó, bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường. Vết thương khoảng 2 tuần sẽ lành hẳn và hoàn toàn không để lại sẹo, mang lại cho bạn một màng trinh mới nguyên vẹn như ban đầu.

Quy trình phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo

Thực hiện tạo hình màng ngăn âm đạo bao gồm một quy trình khép kín, mục tiêu nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất, đảm bảo an toàn, không biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Khám lâm sàng và tư vấn thực hiện:

– Bao gồm việc khám kiểm tra nhằm loại bỏ những bệnh nội, ngoại khoa cũng như khám kiểm tra mức độ rách của màng ngăn,…

– Tư vấn những thông tin cần thiết nhằm giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng cho chị em. Khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện chị em được hẹn ngày thực hiện. Lưu ý, cuộc phẫu thuật được thực hiện sau khi hết kinh 3 ngày, 10 ngày trước kỳ kinh kế tiếp.

Phẫu thuật tạo hình màng ngăn: Trong điều kiện vô trùng của phòng phẫu thuật cũng như các dụng cụ y tế, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tạo hình màng ngăn âm đạo cho chị em. Thời gian có thể kéo dài từ 20-30 phút.

Theo dõi và chăm sóc sau hậu phẫu: Chị em nghỉ ngơi tại chỗ, sau các bước kiểm tra bạn không cần nằm viện mà có thể ra về, uống thuốc và tuân thủ những lời khuyên, chỉ định cũng như kiêng cử trong thời gian tiếp theo.

Thực hiện tái khám theo lịch: Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, bạn nên thực hiện tái khám theo lịch tại phòng khám đa khoa tốt tphcm mà mình đang điều trị.

Trên đây là những giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về câu hỏi tạo hình màng ngăn âm đạo có để lại sẹo không? Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và an tâm thực hiện phẫu thuật tạo hình màng ngăn âm đạo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tạo hình màng ngăn âm đạo có đau không?

Tạo hình màng ngăn âm đạo ở đâu an toàn?

Tạo hình màng ngăn âm đạo nên hay không?

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị

Danh mục bệnh

Thông tin đăng ký

Khám Bệnh Ngoài Giờ

banner nam khoa

Bài viết xem nhiều nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***