0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00
Các chuyên đề về "Kế hoạch hóa gia đình"

Tiêm thuốc tránh thai là gì?

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả khác nhau như: đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai… Nhưng có lẽ biện pháp tiêm thuốc tránh thai còn khá lạ lẫm với nhiều chị em phụ nữ.

Tiêm thuốc tránh thai là gì?

Tiêm thuốc tránh thai là gì?

Tiêm thuốc tránh thai – phương pháp mang lại hiệu quả cao

Thuốc tránh thai ở dạng tiêm là biện pháp tránh thai hiệu quả cao (99,6%), tạm thời và có hồi phục về sau. Tức là tiêm thuốc có chứa nội tiết tố progestin vào trong cơ thể người phụ nữ, loại thuốc này có thể giúp tránh thai tạm thời trong vài tháng (thường là khoảng 3 tháng).

Cơ chế hoạt động của thuốc tiêm tránh thai

– Thuốc tránh thai được tiêm vào cơ thể có liều lượng khá cao, cơ chế hấp thu chậm nên thuốc luôn hiện diện trong cơ thể người nữ nên hiệu lực tránh thai rất cao, đây còn được xem như là biện pháp đình sản tạm thời.

– Khi tiêm thuốc sẽ làm ức chế rụng trứng gần như hoàn toàn, ức chế chất nhầy ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng không thể đến buồng tử cung. Đồng thời, niêm mạc tử cung cũng bị teo đi nên trứng rất khó làm tổ, do đó quá trình thụ thai sẽ không được hình thành.

Tác dụng phụ khi tiêm thuốc tránh thai

– Tác dụng phụ thường gặp của việc tiêm thuốc tránh thai là buồn nôn, chóng mặt, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, mất kinh… Khi có tác dụng phụ thì không thể đưa thuốc ra khỏi cơ thể được.

Tiêm thuốc tránh thai là gì?

Phương pháp tránh thai này có thể gây đau bụng, mệt mỏi

– Và sau khi ngừng không tiêm thuốc tránh thai nữa thì kinh nguyệt của chị em sẽ không đều ngay lại được, thậm chí có thể mất kinh trong vài tháng. Và dĩ nhiên việc thụ thai cũng khó khăn hơn trong một thời gian.

Những người không nên tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai không phải là biện pháp tránh thai mà ai cũng có thể áp dụng được. Những chị em bị bệnh ung thư vú, phụ nữ lớn tuổi, phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá, bị bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, tắc mạch, âm đạo ra máu, bệnh gan nặng… thì không thể tự ý dùng biện pháp tiêm thuốc tránh thai, trừ khi có được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn.

– Việc tiêm thuốc ngăn ngừa thai có thể sẽ làm giảm nồng độ khoáng chất của xương và quá trình giảm nồng độ này sẽ trở lại bình thường khi ngừng tiêm thuốc tránh thai. Thế nên, không nên dùng biện pháp tiêm thuốc tránh thai cho người dưới 18 tuổi hoặc trên 45 tuổi để tránh những tổn hại đáng tiếc.

– Hơn nữa, việc tiêm thuốc để tránh thai không thể giúp chị em phụ nữ ngăn ngừa được các căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Vì vậy, trước khi sử dụng biện pháp tiêm thuốc tránh thai hay muốn tìm hiểu tiêm thuốc tránh thai là gì chị em phụ nữ cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khám tổng quát và tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp nhất.

Danh mục bài viết : Kế hoạch hóa gia đình, Tiêm thuốc tránh thai

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***