Vì sao tuyến tiền liệt được xem là ” trái tim thứ 2 ” của nam giới

07 Tháng 09 , 2017

Lượt xem : 60

Các bạn trẻ thường hay thắc mắc rằng: Vì sao tuyến tiền liệt lại được xem là trái tim thứ 2 của nam giới.Đây có thể coi cách nói ví von của nhiều người khi muốn nhắc đến tầm quan trọng của tuyến tiền liệt đối với cơ thể và chức năng sinh sản ở các quý ông.

Tuyến tiền liệt là gì?

– Tuyến tiền liệt là một trong nhiều bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản ở nam giới.Tuyến tiền liệt nằm ở cạnh bàng quang, túi tinh và ống dẫn tinh,..

– Kích thước của tuyến tiền liệt chỉ bằng một hạt dẻ.

– Ở nam giới tuổi trưởng thành , kích thước của tuyến tiền liệt vào khoảng 3,5-4 cm ,cao 3 cm, dày 2.5 cm và trọng lượng khoảng 20g.

Vì sao tuyến tiền liệt được xem là " trái tim thứ 2 " của gam giới

Vị trí tuyến tiền liệt ở nam giới

Vai trò của tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt có vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ tiết niệu và sinh sản ở nam giới .Có thể nói ,tuyến tiền liệt như một người giám hộ các hoạt động của đường niệu đạo .Vì thế , khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới việc ống niệu đạo của nam giới bị nhiễm khuẩn.

– Đối với chức năng sinh sản, tuyến tiền liệt là bộ phận giúp sản sinh ra tinh dịch để nuôi dưỡng và hoàn thiện các chức năng của tinh trùng sau khi tinh trùng được sinh ra.

– Thiếu tinh dịch, tinh trùng sẽ không thể bơi lội và có sức chịu đựng để sống sót trong môi trường cơ thể khắc nghiệt.

>>>Cho nên, nam giới có thể hiếm muộn, vô sinh hoặc mất hoàn toàn chức năng sinh sản nếu thiều tuyến tiền liệt. Chúng ta điều biết rằng, với nam giới nhu cầu tinh dục, khả năng sinh sản chiếm 2/3 cuộc sống của họ.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị

Danh mục bệnh

Thông tin đăng ký

Khám Bệnh Ngoài Giờ

banner nam khoa

Bài viết xem nhiều nhất

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***