0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00

Giải Pháp Cho Những Vấn Đề Thường Gặp Sau Sinh
Các chuyên đề về "Phụ khoa"

Giải Pháp Cho Những Vấn Đề Thường Gặp Sau Sinh

Thai nghén mang đến cho cơ thể bạn một loạt những thay đổi , nhưng việc sinh cũng gây ra nhiều vấn đề không kém. Sau đây là những vấn đề hay gặp nhất sau sinh em bé và các giải pháp.

Rụng tóc

Nguyên nhân :Trong khi mang thai , các hooc môn sinh sản do cơ thể sinh ra khiến vòng đời của tóc được kéo dài.Sau khi sinh nồng độ các hooc môn sinh sản sẽ giảm đi và nhiều phụ nữ nghĩ rằng mình bị rụng tóc, thực ra đó là do vòng đời của tóc đang trở lại bình thường.

Giải pháp: Cho đến khi chu kỳ tăng trưởng của tóc trở lại trạng thái khi mang thai, hãy giữ cho mái tóc luôn khỏe bằng dầu gội đầu hữu cơ dịu nhẹ hoặc dầu gội đầu cho trẻ em là giải pháp tốt nhất.

giai-phap-cho-nhung-van-de-hay-gap-sau-sinh

Rụng tóc là vấn đề thường gặp của nhiều chị em sau khi sinh

Rạn da

Nguyên nhân :Nếu các mẹ bị tăng cân nhiều trong khi mang thai, mang thai to, nước ối nhiều hoặc mang đa thai, bạn có thể bị những vết rạn khó coi trên da bụng hoặc đùi.

Giải pháp:Không có cách nào để xóa sạch những vết rạn này. Chúng sẽ tự mờ dần khoảng 1 năm sau đẻ.

Núm vú nứt và đau

Nguyên nhân:Nếu núm vú bị đau khi cho em bé bú, thì khả năng bị đau là do tư thế không đúng hoặc áo lót quá chật.

Giải pháp:Nếu cảm thấy đau, hãy hỏi bác sĩ để biết về kỹ thuật cho bú đúng cách. Đồng thời, giảm đau bằng loại kem bôi dành cho núm vú. Vẫn nuôi con bằng sữa mẹ trong khi chờ vết thương ở núm vú liền lại.

Bầu ngực cứng như đá

Nguyên nhân:Bạn có thể đã bị tắc tia sữa hoặc viêm tuyến vú – một nhiễm trùng hay gặp ở các mẹ đang nuôi con bú.

Giải pháp:Hút hoặc nắn bóp thường xuyên để thông tia sữa. Mát xa ngực nhẹ nhàng trước mỗi lần cho bú. Duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp ống dẫn sữa bị tắc được thông và làm hết nhiễm trùng.

giai-phap-cho-nhung-van-de-hay-gap-sau-sinh

Sau khi sinh có những chị em thường có bầu ngực cứng

Không chắc mình có yêu em bé không

Nguyên nhân:

  • Có thể các mẹ đang bị chứng trầm cảm sau khi sinh.
  • Các dấu hiệu hay gặp gồm cảm giác buồn chán, hay khóc và dễ kích động, cảm thấy mình không thể gắn bó với đứa con mới sinh, kém tập trung hoặc hay quên.

Giải pháp:Chia sẻ cảm xúc với những người thân. Nhờ họ giúp chăm em bé.

Són tiểu

Nguyên nhân :9 tháng mang bầu có thể làm yếu vùng đáy chậu – vùng mô và cơ nâng đỡ bàng quang, ruột và tử cung.Khi đáy chậu bị yếu, sẽ khó co thắt cơ vòng để ngăn không cho nước tiểu chảy ra mỗi khi hắt hơi, ho hoặc gắng sức.

Giải pháp:Các bài tập Kegel – trong đó bạn co thắt cơ vòng bàng quang (giống như nín tiểu) trong vài giây rồi thả ra – rất có ích, nhưng cần thực hiện hằng ngày để có hiệu quả.

Giảm ham muốn

Nguyên nhân

  • Đau ở vùng chậu có thể khiến các mẹ sợ “chuyện ấy”. Các bác sĩ cho biết vết thương cần thời gian một đến hai tuần liền.
  • Thiếu thời gian và sức lực sau cuộc vượt cạn cũng khiến bạn giảm ham muốn.
  • Các mẹ cũng có thể lo lắng về cơ thể của mình sau khi sinh vì tăng cân, rạn da và những vấn đề khác.

Giải pháp :Chất bôi trơn sẽ giúp giảm khô rát và khiến “chuyện ấy” trở nên hào hứng hơn. Quan trọng hơn là cần dành thời gian cho nửa kia và chia sẻ cảm xúc của bạn.

Đau lưng

Nguyên nhân:Đau lưng sau đẻ có thể do tư thế không đúng khi ngồi, khi đứng bế bé, thay tã và cho em bé bú, cũng như khớp bị giãn.

Giải pháp :Xem lại tư thế và thực hiện những bài tập nhẹ nhàng cho lưng. Phải nghỉ ngơi đầy đủ giữa mỗi lần gắng sức, tránh nâng vật nặng hoặc làm việc nặng.

Danh mục bài viết : Phụ khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***