0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00

Hậu sản là như thế nào?
Các chuyên đề về "Phụ khoa"

Hậu sản là như thế nào?

Hậu sản là như thế nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết các mẹ đều thắc mắc khi mang thai và chuẩn bị tới ngày sinh nỡ. Sau đây sẽ là giải đáp thắc mắc này trong nội dung sau đây.

Thếnào là hậu sản?

Hậu sản có nghĩa là sau sinh từ 7-10 ngày. Khi các mẹ sinh em bé xong, có không ít người đã xảy ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, chủ yếu ở vùng kín, dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Hậu Sản Là Như Thế Nào?

Hậu sản là sau khi sinh khoảng từ 10 ngày

Những vấn đề thường gặp ở hậu sản là như thế nào?

– Sau khi sinh, có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Trong đó, hiện tượng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục là một hiện tượng điển hình. Nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục có thể do quá trình sinh đẻ, vùng kín bị tổn thương, khiến cho vi khuẩn thâm nhập và tấn công gây viêm nhiễm.

– Hoặc tình trạng nhiễm khuẩn xuất phát từ việc vệ sinh không sạch sẽ vùng kín sau sinh. Tình trạng viêm nhiễm làm chị em chị em cảm thấy đau đớn, khó chịu và có thể hình thành nên những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

– Ra máu nơi vùng kín cũng được coi là một hiện tượng của hậu sản. Thông thường, sau khi sinh, âm đạo của chị em chỉ tiết các dịch bẩn và khí hư. Các dịch bẩn này thường hết sau 10 ngày.

– Nhưng nếu vùng kín chảy ra nhiều máu và máu có màu đỏ tươi thì các mẹ cần đặc biệt lưu tâm. Vì, đây có thể là hiện tượng băng huyết. Nếu chảy nhiều máu sẽ gây mất máu, dẫn tới người bệnh tử bị vong.

– Một số chị em lại có biểu hiện như đau đầu , chóng mặt, mất ngủ, chân tay tê mỏi, đau cứng cơ hoặc căng sữa, tắc tia sữa,…Những biểu hiện này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chị em do sau khi sinh, sức khỏe của chị em rất yếu và sức đề kháng sụt giảm.

Danh mục bài viết : Phụ khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***