0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00

Phương pháp phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh
Các chuyên đề về "Kiến thức mang thai"

Phương pháp phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

Sau có baby, sức khỏe của chị em bị giảm sút nghiêm trọng. Đặc biệt, cơ quan sinh dục sẽ bị tổn thương do quá trình bé trào đời. Vì vậy, chị em cần quan tâm chăm sóc để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra. Bài viết sau sẽ nói vềcách phòng ngừa viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

Đa số chị em điều rất ít đi khám phụ khoa sau khi sinh con. Khám phụ khoa là biện pháp giúp chị em kiểm soát được tình hình sức khỏe của mình, tránh các trường hợp xấu xảy ra như: sót nhau thai, ứ dịch, viêm nhiễm,…

Phương pháp phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

Sau khi sinh chị em cần phải  biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín

Giữ gìn vệ sinh vùng kín phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

+ Vùng kín tổn thương sau sinh làm cho sức đề kháng ở bộ phận này bị giảm sút, khả năng bảo vệ yếu. Cho nên, vi khuẩn rất dễ thâm nhập và tấn công gây bệnh.

+ Vì vậy, trong thời gian này, chị em cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.

+ Chị em cần lưu ý, thời điểm sau sinh, tử cung sẽ co bóp để đẩy dịch và máu còn đọng lại sau khi thai nhi trào đời.

+ Vì thế, chị em càng phải giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ hơn như: thay băng vệ sinh thường xuyên (3 – 4 tiếng/ lần), rửa vùng kín từ 3 – 4 lần/ngày.

Kiêng quan hệ tình dục để ngừa viêm phụ khoa sau sinh

+ Sau sinh, các bộ phận trong cơ quan sinh dục bị tổn thương và tiết dịch. Cho nên, chị em cần chú ý trong vấn đề sinh hoạt tình dục vợ chồng. Ít nhất 1 tháng đầu tiên, chị em không nên quan hệ tình dục.

+ Trường hợp âm đạo vẫn tiết dịch và máu cũng không nên quan hệ. Vì trong thời điểm này, vùng kín rất yếu và nhạy cảm nên dễ gây viêm nhiễm và dẫn tới các bệnh phụ khoa.

+ Đối với lần quan hệ tình dục đầu tiên sau sinh, chị em cần đặc biệt lưu ý: Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của cả hai trước khi giao hợp và chú ý quan hệ nhẹ nhàng.

+ Nên dừng ngay hành vi quan hệ tình dục nếu thấy các triệu chứng bất thường như: chảy máu âm đạo, âm đạo đau, khó chịu,..

Phương pháp phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

Kiêng quan hệ tình dục sau khi sinh để tránh viêm phụ khoa

Bổ sung chất dinh dưỡng phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh

– Cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt là những điều kiện tiên quyết giúp chị em đẩy lùi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh.

– Vì thế, chị em cần chú ý bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để sức khỏe nhanh bình phục, tăng cương hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trên đây là những phương pháp giúp phòng ngừa viêm phụ khoa sau khi sinh.  Hy vọng có thể giúp chị em biết cách phòng tránh căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

 

Danh mục bài viết : Kiến thức mang thai, Phụ khoa

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***