0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00

Suy buồng trứng có những ảnh hưởng gì ?
Các chuyên đề về "Phụ khoa"

Suy buồng trứng có những ảnh hưởng gì ?

Suy buồng trứng là một trong nhưng nguyên nhân làm suy giảm đời sống tình dục và cản trở chức năng sinh sản ở nữ giới. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 35 – 45 tuổi. Nhưng đa phần các chị em điều không biết hết được những ảnh hưởng mà suy buồng trứng đem lại.

Suy buồng trứng là khi buồng trứng không thể thực hiện được chức năng sản sinh và nuôi dưỡng trứng để duy trì hoạt động sinh sản ở nữ giới.

Đồng thời các chức năng sinh dục khác của nữ giới cũng bị ngừng lại do hocmone kích thích ham muốn không được sản sinh, các nội tiết tố bị rối loạn gây mất cân bằng cơ thể.

Ảnh hưởng của suy buồng trứng sớm.

Những ảnh hưởng do bệnh gây ra như:

– Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nữ giới, đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng.

– Khiến chị em mất tự tin vào bản thân do thần sắc giảm sút, cơ thể thiếu sức sống.

– Ảnh hưởng tới chuyện chăn gối hàng ngày ở chị em do nữ giới không có ham muốn tình dục và không thể đạt các khoái cảm trong khi giao hợp.

– Ngăn cản chức năng sinh sản ở nữ giới do trứng không thể sản sinh và phóng noãn để thụ tinh.

– Gây nên vô sinh

Suy buồng trứng có những ảnh hưởng gì ?

Suy buồng trứng để lâu dần có thể dẫn đến vô sinh

Điều trị suy buồng trứng sớm

Điều trị bằng hormone

– Đây cũng là phương pháp điều trị suy giảm buồng trứng sớm phổ biến hiện nay. Các bác sĩ sẽ bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ta được.

– Phương pháp này sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng hội chứng mãn kinh như: rối loạn vận mạch, chức năng tình dục, các vấn đề về da, tâm trạng, thể chất…

– Đồng thời, ngăn ngừa hệ quả của sự thiếu hụt estrogen gây ra loãng xương. Từ đó, hồi phục chức năng buồng trứng, giúp phát triển noãn bào, thậm chí kích thích phóng noãn.

– Phương pháp này áp dụng chủ yếu cho những người ở trung tuổi có dấu hiệu suy giảm buồng trứng sớm.

Suy buồng trứng có những ảnh hưởng gì ?

Suy buồng trứng có thể được điều trị bằng hormone

Điều trị hiếm muộn

– Nếu chị em bị vô sinh-hiếm muộn do suy giảm buồng trứng sớm mà mong muốn có con thì có thể áp dụng một số phương pháp như: dùng corticosteroid, oestradiol, clomiphene citrate, gonadotrophins, GnRH đồng vận…đơn thuần hay phối hợp.

– Phương pháp này nhằm phục hồi chức năng của buồng trứng. Tuy nhiên, phương pháp này còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác mới có thể thành công được.

– Cho đến thời điểm hiện nay thì thụ tinh trong ống nghiệm xin trứng được cho là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất.

– Phương pháp này là lấy trứng của phụ nữ khác cho thụ tinh với tinh trùng của chồng rồi đặt vào tử cung bệnh nhân để có con.

Kết hợp điều trị đông tây-y

– Một số loại thuốc đông y như tư âm giáng hỏa, bổ thận hoạt huyết… có tác dụng phụ hồi chức năng buồng trứng rất tốt.

– Bên cạnh đó, kết hợp với tây y bổ sung lượng estrogen cần thiết sẽ giúp hồi phục dần chức năng buồng trứng nhanh chóng hơn. Từ đó, có khả năng sinh sản trở lại.

Trên đây là một số phương pháp điều trị suy buồng trứng ở nữ giới. Khi có dấu hiệu mọi người nên đi điều trị sớm. Bởi chữa trị hiếm muộn và vô sinh do suy giảm buồng trứng sớm là không hề đơn giản và hiện nay không phải ai cũng chữa trị được. Nên điều trị ở giai đoạn đầu tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

 

Danh mục bài viết : Phụ khoa, Suy buồng trứng

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***