0938 620 302 Các ngày trong tuần từ 8:00 - 20:00

Viêm cổ tử cung khi mang thai
Các chuyên đề về "Phụ khoa"

Viêm cổ tử cung khi mang thai

Viêm cổ tử cung khi mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ và em bé. Vì vậy, bạn cần có những kiến thức liên quan để có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả, tránh để ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mình để chào đón thành viên mới.

Theo thống kê của bộ y tế, phụ nữ mang thai có tỷ lệ viêm cổ tử cung cao hơn so với những người bình thường. Đặc biệt là những bà bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

Vì vậy, chị em đặc biệt là những mẹ bầu cần thường xuyên đi khám phụ khoa và khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, mùi hôi và có màu vàng, xanh, kèm theo triệu chứng ngứa ngáy…. cần đến cơ sở khám phụ khoa để được chuẩn đoán vì đây là những biểu hiện thường thấy của viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung khi mang thai

Viêm cổ tử cung khi mang thai thường có khí hư ra nhiều có màu vàng xanh và hôi

Điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai

Có nhiều phương pháp điều trị viêm cổ tử cung khi mang thai như:

Phương pháp nội khoa

Tùy vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ kê các loại kháng sinh thích hợp để triệt tiêu mầm bệnh. Bên cạnh đó, bạn có thể uống thuốc kết hợp để bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

Phương pháp vật lý trị liệu

Dùng các phương pháp lazer và đốt điện cũng có thể tiêu diệt được các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này không nên áp dụng cho các mẹ bầu vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Phương pháp phẫu thuật

Khi các phương pháp trên không còn tác dụng đối với bệnh tình của bạn, phương pháp ngoại khoa sẽ là sự lựa chọn cuối cung. Những trường hợp này phần lớn là do viêm cổ tử cung biến chứng thành polyp cổ tử cung và cần can thiệp cắt bỏ.

Trên đây là những chia sẻ về viêm cổ tử cung khi mang thai. Hy vọng những thông tin trên sẽ cho bạn cái nhìn đúng hơn về viêm cổ tử cung và tầm quan trọng của việc đi khám phụ khoa thường xuyên.

Danh mục bài viết : Phụ khoa, Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***