Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

23 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 804

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT là một phương pháp mới được đánh giá cao về tính hiệu quả, an toàn và không tái phát. 

Nhược điểm của phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống

– Độ an toàn: Các cơ quan, vùng da, tổ chức tế bào xung quanh dễ bị tổn thương. Kết quả sau điều trị sẽ để lại nhiều di chứng, tính thẩm mỹ kém của các bộ phận trên cơ thể như sẹo trên các vùng da, lỗ niệu đạo có thể bị biến dạng, chức năng sinh lý không được đảm bảo an toàn.

– Hiệu quả lâm sàng: Các phương pháp truyền thống chỉ có thể ngăn chặn được các tổn thương, triệu chứng của sùi mào gà trong quá trình điều trị. Bệnh dễ tái phát lại trong một thời gian sau một thời gian điều trị và phát triển bình thường.

Nguy cơ tái phát cao: Chỉ điều trị và làm biến mắt các tổn thương có thể nhìn thấy bằng mắt thường, không điều trị được tận gốc mầm bệnh dẫn đến nguy cơ tái phát rất cao.

– Tính đảm bảo: Trong quá trình điều trị, nếu sử dụng thuốc không đúng theo chỉ dẫn, lạm dụng thuốc hoặc virus đã biến đổi sẽ dễ dàng gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc và khả năng thuốc diệt virus gây bệnh không còn khả thi.

Nguyên lý điều trị của ALA – PDT

Bằng cách sử dụng chất cản quang đặc biệt, dưới sự chiếu xạ của nguồn sáng nhằm kích hoạt phản ứng quang động, tạo ra oxy hoạt lực có tác dụng dẫn xuất độc tính của mô hoặc các tế bào hoại tử.

Nhờ đó, làm giảm sự phát triển của u nhú, làm chúng chết dần hoặc rụng đi.

Đồng thời, phương pháp này sẽ giúp tiêu diệt mầm bệnh, tái tạo lại hình dạng và chức năng của mô và những mô lân cận không bị tổn thương.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT

So với các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống, thì kỹ thuật ALA – PDT không gây đau, không để lại sẹo, không bị kháng thuốc và không gây tổn thương đối với các mô bình thường, tỷ lệ tái phát cực thấp.

Đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng điều trị với mọi người bệnh sùi mào gà, nhất là những trường hợp điều trị bằng các phương pháp khác không có tác dụng.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT có ưu điểm gì?

Vết thương nhỏ

Phương pháp này chỉ sử dụng ánh sáng, máy nội soi để tiếp cận mô bệnh nên có thể tiếp cận vào sâu bên trong để điều trị, không phải sử dụng đến dao kéo. Vì vậy sẽ tránh gây ra những tổn thưởng không cần thiết.

Không gây hại

Chất cảm quang khi vào mô đến mô đích chỉ khi đạt đến một nồng độ nhất định và khi ánh sáng chiếu đủ lượng để phản ứng quang động xảy ra tại chỗ, do đó những nơi không có ánh sáng chiếu vào sẽ có bị ảnh hưởng hoặc bị tổn thương nào cả.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA – PDT hiệu quả, nhanh chóng

Có thể kết hợp hiệu quả với những liệu pháp khác

Đối với những người mắc bệnh sùi mào gà, khi sùi mào gà phát triển thành mảng quá lớn, sau khi áp dụng các tiểu phẫu để loại trừ các mụn sùi, bác sĩ sẽ chỉ định dùng tiếp phương pháp này.

Tiêu diệt mầm bệnh

Những phương pháp thông thường chỉ loại trừ được những nốt sùi có thể nhìn thấy nhưng phương pháp ALA – PDT có thể loại trừ được hầu hết các mầm bệnh lớn nhỏ và phòng ngừa sùi mào gà tái phát khá hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại Nam Khoa Thái Bình Dương về điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT, hy vọng sẽ tăng thêm phần kiến thức để người bệnh có quyết định lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất cho mình để điều trị dứt bệnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDTChi phí điều trị bệnh sùi mào gà.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDTBiểu hiện bệnh sùi mào gà.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDTHình ảnh sùi mào gà ở dương vật.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***