Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?

23 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 515

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà? là câu hỏi hầu như mọi người đều quan tâm vì căn bệnh này chữa càng sớm càng hiệu quả cao.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra những u nhú trên cơ thể người. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh và khó điều trị dứt điểm.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua những con đường như:

– Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà là con đường chính lây truyền HPV và các bệnh xã hội khác.

– Tiếp xúc gián tiếp qua các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, son môi, khăn lau mặt, khăn tăm, đồ lót,…

– Thai phụ mắc bệnh sùi mào gà có thể lây truyền sang em bé qua đường nhau thai hoặc đường sinh tự nhiên.

– Nhận máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm với những người mắc bệnh sùi mào gà.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?

Phát hiện sớm bệnh sùi mào gà bằng cách xét nghiệm máu của người bệnh

Do đó, việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để có hướng xử lý kịp thời, tránh các biến chứng như ung thu dương vật, ung thư âm đạo, cổ tử cung, ung thư vòm họng, mù lòa,….

Cách phát hiện sớm bệnh sùi mào gà

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Thái Bình Dương cho biết, ngoài phát hiện bệnh sùi mào gà qua các triệu chứng trên cơ thể, thì hiện nay có các cách phát hiện sớm bệnh sùi mào gà phương pháp xét nghiệm để phát hiện chính xác bệnh sùi mào gà, đó là:

Xét nghiệm máu

Đây là phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà mang kết quả chính xác nhất hiện nay đối với những trường hợp người bệnh nghi ngờ mình đang mắc bênh nhưng chưa có biểu hiện cụ thể rõ ràng.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành lấy mẫu máu và kiểm tra, để tìm ra virus HPV và sau đó, căn cứ vào kết quả xét nghiệm để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và cụ thể cho từng trường hợp bệnh.

Xét nghiệm vật mẫu

Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như các nốt u sùi, u nhú,… để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi có chứa virus HPV hay không sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra các kết luận cụ thể.

Đồng thời, đây cũng là cách giúp bác sĩ xác định được sùi mào gà đang phát triển như thế nào, mức độ nặng hay nhẹ để có phương pháp xử lý hiệu quả và kịp thời.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?

Phát hiện sớm bệnh sùi mào gà bằng xét nghiệm mẫu vật từ dịch của người bệnh

Xét nghiệm dịch

Một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo ở nữ giới). Với những trường hợp như thế, thông thường các bác sĩ sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cũng cho biết, để hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh hoặc nghi ngời mình mắc bệnh, hãy liên hệ các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kip thời.

Thông qua các kết quả xét nghiệm sẽ thực hiện việc hỗ trợ điều trị khoa học, đúng phác đồ nhằm ngăn chặn các biến chứng nặng nề do sùi mào gà mang đến.

Bên cạnh đó, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cũng khuyến cáo rằng, nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị ở giai đoạn đầu, khả năng hết bệnh sẽ cao hơn. Chính vì thế, người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt, như vậy vừa tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh hoạt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?Chi phí chữa bệnh sùi mào gà 2017.

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?Bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào?

Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà?

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***