Tiêm phòng bệnh sùi mào gà HCM

24 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 544

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, để tránh được nguy cơ mắc bệnh và những biến chứng, chúng ta có thể tiêm phòng bệnh sùi mào gà ngay từ bây giờ.

Tiêm phòng bệnh sùi mào gà

– Thuốc tiêm phòng bệnh sùi mào gà còn được gọi là vacxin tiêm phòng virus HPV, một trong những loại thuốc có tác dụng ngừa bệnh lây qua đường tình dục khi chưa mắc bệnh.

– Ngoài ra, phương pháp này cũng hỗ trợ việc điều trị khá hiệu quả khi bạn mắc bệnh.

– Vì sùi mào gà là một bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm, bệnh không loại trừ đối tượng nào, do đó, chúng ta cần tự có biện pháp bảo vệ sức khỏe của mình cũng là bảo vệ sức khỏe của người bạn tình. Việc tiêm phòng bệnh sùi mào gà sẽ là một giải pháp tốt.

Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng Long

Tiêm phòng sùi mào gà.

Những ai cần tiêm phòng bệnh sùi mào gà?

– Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa bệnh sùi mào gà đưa ra 2 nhóm người cần thực hiện tiêm phòng bệnh sùi mào gà:

+ Bé gái từ 12 – 25 tuổi, chưa có quan hệ tình dục: Vacxin phòng ngừa cho nhóm này sẽ có tác dụng ngừa virus HPV 16 và HPV 18.

+ Gồm cả nam và nữ từ 14 đến trước 60 tuổi, nhóm có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao hơn, đã mắc bệnh sùi mào gà, bị bệnh tái phát.

Lịch tiêm chủng:

Theo các chuyên gia thì tiêm chủng chia ra ba liều:

– Liều thứ nhất: Độ tuổi từ 11 – 26.

– Liều thứ hai: Nhắc 1 – 2 tháng sau liều đầu tiên.

– Liều thứ ba: 6 tháng sau liều đầu tiên.

Mọi người có thể được tiêm chủng ngừa HPV ở khi còn trẻ hoặc khi vị thành niên. Nên tiêm đủ cả ba liều để có kết quả tốt nhất. Tái tiêm chủng ở tuổi trưởng thành được khuyến khích nếu lịch trình tiêm chủng đã không hoàn thành.

Đối tượng không nên tiêm HPV

– Dị ứng với bất kỳ thành phần của vacxin HPV hoặc một liều thuốc chủng ngừa HPV khác thì không nên chủng ngừa. Phải báo ngay với bác sĩ nếu bạn chích ngừa bị dị ứng nặng, bao gồm dị ứng nấm men.

– Phụ nữ mang thai cũng không nên tiêm phòng vacxin HPV. Với phụ nữ cho con bú có thể chủng ngừa.

– Những người mắc bệnh nhẹ nên cân nhắc kỹ lưỡng về liều lượng vacxin trong giới hạn thì vẫn có thể chủng ngừa. Đối tượng đang mắc bệnh trung bình hoặc bệnh nặng nên chờ đến khi bệnh tốt hơn.

Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng Long

Vắc xin HPV.

 Hiệu quả của việc tiêm phòng bệnh sùi mào gà

– Thành phần chính của vacxin phòng bệnh sùi mào gà là các protein tự nhiên với tác dụng như một cửa ngõ miễn dịch, là hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại virus cũng như những sự phát triển bất thường của tế bào.

– Protein này có tác dụng là kháng nguyên trên bề mặt của virus HPV gây bất hoạt tuyệt đối. Vì vậy, protein tự nhiên này được sử dụng như là một chất đặc hiệu cho virus HPV ở bất cứ loại nào.

– Vacxin ngừa HPV được phát triển từ châu Âu từ nhiều năm, được cho thấy là an toàn với người sử dụng, tuy có tác dụng phụ nhưng không nguy hiểm và rất hiếm khi xảy ra tác dụng phụ đáng lo lắng.

– Trước khi thực hiện tiêm phòng vacxin HPV, bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm liên quan và những kiểm tra lâm sàng để xem bạn có đang bị mắc bệnh hay không.

Tiêm phòng vắc-xin HPV giúp ngăn ngừa ngừa HPV ở cả nam và nữ, nhưng tiêm phòng không phải là biện pháp thay thế cho sàng lọc ung thử cổ tử cung, vì ung thư sinh dục còn liên quan đến những nguyên nhân viêm nhiễm thông thường khác. Nam và nữ giới nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà khi nghi ngờ mắc bệnh. Phụ nữ đã có quan hệ tình dục vẫn nên đi khám phụ khoa để phát hiện những viêm nhiễm, và làm xét nghiệm PAP-Smear thường xuyên (phết tế bào cổ tử cung) định kỳ 6 tháng/lần.

Với những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thái Bình Dương về tiêm phòng bệnh sùi mào gà hy vọng bạn đọc có thể ra quyết định đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng LongPhương pháp điều trị sùi mào gà.

Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng LongTriệu chứng bệnh sùi mào gà.

Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng LongChi phí điều trị sùi mào gà.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng Long
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Tiêm phòng sùi mào gà HCM - Phòng khám Đa Khoa Thăng Long

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***