Phá thai an toàn bằng thuốc

05 Tháng 10 , 2018

Lượt xem : 959

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ theo hướng tự nhiên. Không sử dụng bất cứ phương pháp thủ thuật nào, sự can thiệp nào của ngoại khoa, giảm tổn thương cho tử cung. Vì vậy phá thai bằng thuốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các chị em khi mang thai ngoài ý muốn nhưng không phải ai cũng hiểu và làm đúng cách khi phá thai an toàn bằng thuốc. 

Các chuyên gia phòng khám đa khoa uy tín tphcm sẽ gửi đến các chị em phụ nữ một số thông tin cần thiết khi phá thai an toàn bằng thuốc.

Những trường hợp được áp dụng thuốc phá thai

– Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn chỉ áp dụng đối với thai 7 tuần tuổi trở xuống. Những trường hợp khác không được thực hiện.

– Những chị em mắc bệnh lý tim mạch, rối loạn đông máu, thiếu máu, hoặc đang cho con bú, không được thực hiện phương pháp này.

– Những trường hợp mang thai ngoài tử cung, chưa qua thăm khám hoặc không có sự chỉ định của bác sĩ thì tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này.

Phá thai an toàn bằng thuốc - Phòng Khám Thăng Long

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và kích thước nhỏ

Phá thai bằng thuốc không an toàn sẽ như thế nào?

Nếu các chị em không biết phá thai an toàn ở đâu? mà lại tự ý áp dụng phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc đến những địa chỉ kém chất lượng sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm:

– Thai lưu, sót thai: Là hiện tượng thai lưu trong tử cung, nhưng các chi em vẫn nghĩ là thai đã được đưa ra ngoài. Nếu thai lưu hoặc sót thai thời gian dài tử cung sẽ bị viêm nhiễm, gây nên những bệnh phụ khoa và những cơn đau, ảnh hưởng đên sức khỏe sinh sản.

– Thai phát triển bị dị tật: Nếu các chị em tự ý phá thai, thai quá 8 tuần hoặc vì lý do nào đó thai không được đưa ra ngoài.Vẫn phát triển bình thường nhưng sẽ bị dị tật.

– Băng huyết, sót nhau: Sử dụng thuốc phá thai đối với trường hợp như mang thai ngoài tử cung rất là nguy hiểm.Có thể dẫn đến sót thai, không cầm máu được, tử cung bị tổn thương.

– Vô sinh: Nhiều trường hợp thai lưu , sót thai , sót nhau gây nên viêm nhiễm, tổn thương tử cung. Ảnh hưởng đến quá trình mang thai sau này có thể gây vô sinh và đây chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Lưu ý thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc

Để phá thai bằng thuốc được an toàn, thì các chị em cần nên lưu ý một số điều sau để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra:

Phá thai an toàn bằng thuốc - Phòng Khám Thăng Long

Trước khi dùng thuốc phá thai, cần khám và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ

Trước khi phá thai bằng thuốc

– Chị em cần phải thực hiện các biện pháp siêu âm để chắc chắn là đã mang thai và thai không nằm ngoài tử cung.

– Ngoài ra các chị em cũng cần kiểm tra, xét nghiệm và siêu âm các bộ phận khác trong hệ thống sinh sản cũng như toàn bộ cơ thể để phát hiện những triệu chứng bất thường đang gặp.

Lưu ý khi dùng thuốc

Uống đúng trình tự các loại thuốc

– Uống thuốc theo chỉ dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

– Sau 2 tuần (kể từ khi uống viên thuốc thứ 2), thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra hiệu quả.

– Để ý các biến chứng có thể gặp phải sau phá thai bằng thuốc để báo cáo kịp thời cho bác sĩ và xử lý kịp thời.

Với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long về phá thai an toàn bằng thuốc, hy vọng chị em sẽ cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định lựa chọn địa điểm và phương thức xử lý đúng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mời xem kênh Phòng Khám Thăng Long  - Youtube

Bài viết cùng chuyên mục

  Phương pháp phá thai an toàn không đau

  Phương pháp phá thai an toàn không đau là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Hiện nay, với lối sống thoáng trong tình dục,...

  Uống thuốc phá thai có hại gì?

  Phá thai bằng thuốc là phương thức phá thai không cần phải can thiệp ngoại khoa thường được chỉ định cho thai dưới 2 tháng tuổi. Tuy nhiên thuốc phá thai vẫn có thể...

  Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng sau này không?

  Phương pháp phá thai bằng thuốc được xem như phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên hiểu rằng bất kỳ phương pháp phá thai nào dù ít hay...

Danh mục điều trị
Phá thai an toàn bằng thuốc - Phòng Khám Thăng Long
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Phá thai an toàn bằng thuốc - Phòng Khám Thăng Long

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thăng Long
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***