Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?

20 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 944

Sùi mào gà là bệnh xã hội có tỉ lệ lây lan nhanh chóng và khó điều trị dứt điểm, bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không luôn là vấn đề khiến mọi người bận tâm lo lắng.

Nguyên nhân bị sùi mào gà

–  Bệnh sùi mào gà do một loại virus có tên HPV gây nên những tổn thương trên niêm mạc và bán niêm mạc da.

–  Con đường lây lan chủ yếu của bệnh là do quan hệ tình dục không an toàn, đây là con đường lây nhiễm cao nhất chiếm 85% nguyên nhân gây bệnh.

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?

–  Bệnh có thể lây nhiễm trực tiếp qua các vết thương hở, niêm mạc da khi bị dính dịch mủ chứa virus của người bệnh.

–  Ngoài ra bệnh sùi mào gà có thể lây gián tiếp khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, nhà tắm, nhà vệ sinh, bể bơi, đồ bơi,..

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không

Sùi mào gà có gây vô sinh không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, vị trí bệnh, sức khỏe người bệnh và các ảnh hưởng sau điều trị bệnh.

–  Sùi mào gà ở dương vật gây tắc ống dẫn tính, các virus tấn công vào cơ thể theo đường  niệu đạo gây tắc đường niệu dạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

–  Sùi mào gà ở âm đạo gây viêm âm đạo, viêm niệu đạo, virus sùi có nguy cơ tấn công vào cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

–  Đối với các nốt sùi ở các vị trí khác như tay, chân, miệng, mắt… không gây vô sinh tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ lây nhiễm đến các bộ phận khác đặc biệt lây nhiễm đến bộ phận sinh dục sùi mào gà có gây vô sinh.

Điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có gây thể vô sinh không phụ thuộc vào phương pháp điều trị có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng điều trị hiệu quả không gây ảnh hưởng về sau

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?

Sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời có nguy gây vô sinh

Phương pháp điều trị truyền thống

–  Các phương pháp điều trị  truyền thống như dốt điện, lazer, tác động trực tiếp lên nốt sùi loại bỏ các nốt sùi.

–  Các phương pháp này mang lại hiệu quả cao tuy nhiên chỉ sử dụng cho những nốt sùi lớn mọc riêng lẻ, rất ít được sử dụng cho sùi ở bộ phận sinh dục vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến chức sinh sản thậm chí gây vô sinh.

–  Các tổn thương sau điều trị rất lâu hồi phục, nếu không được chăm sóc cẩn thận có nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng lở loét nặng ở vết thương.

Phương pháp điều trị ALA-PDT

–  Đây là phương pháp chữa trị sùi mào gà mới nhất hiện đại nhất hiện nay được chuyên gia y tế công nhận là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

–  Phương pháp này sử dụng chất cảm quang ánh sáng chiếu trực tiếp lên nốt sùi giúp loại bỏ các nốt sùi và tiêu diệt tận gốc mầm bệnh.

–  Ưu điểm của phương pháp này là giúp khoanh vùng bệnh chính xác, có thể điều trị chính xác hiệu quả những nốt sùi nhỏ nhất và những nốt sùi nặng nhất mà các phương pháp khác không điều trị được.

–  Với ALA-PDT người bệnh không cảm thấy đau đớn, không để lại sẹo, không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh, có thể điều trị hiệu quả sùi mào gà ở bộ phận sinh dục mà không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Các chuyên gia y tế tại Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì vậy khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?Chi phí chữa bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?Biểu hiện bệnh sùi mào gà như thế nào?

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh không?

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***