Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

22 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 2028

Bệnh sùi mào gà ngày càng trở nên phổ biến một phần do mọi người còn thiếu kiến thức về bệnh. Việc phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp là yếu tố quan trọng để bệnh mau khỏi. Vậy, thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà là khi nào?

Bệnh sùi mào gà

– Sùi mào gà do virus HPV gây ra những u nhú trên da hoặc niêm mạc người bệnh.

– Là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, bệnh này cũng có thể lây lan qua đường máu, mẹ truyền sang con, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

– Sau 2 – 9 tháng ủ bệnh, HPV có biểu hiện như:

+ U nhú nhô cao, màu hồng nhạt hoặc đỏ, đường kính 1 – 2 mm, bề mặt khô, không đau, không ngứa.

+ Sau vài ngày, chúng lớn dần, liên kết lại với nhau, hình mào gà hoặc súp lơ, ẩm ướt, dễ chảy máu, mủ, hôi, ngứa ngáy.

+ Sùi mào gà mọc điển hình nhất là sùi mào gà ở dương vật và âm đạo, ngoài ra còn một số vị trí như  miệng, mắt, hậu môn.

>>> Bệnh gây nhiều phiền phức trong cuộc sống, sinh hoạt tình dục và sức khỏe sinh sản của người bệnh nên cần sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà ảnh hưởng đến sinh hoạt, tình dục, sức khỏe sinh sản

Điều trị sùi mào gà khi nào thì thích hợp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, sùi mào gà là căn bệnh dai dẳng, để điều trị dứt điểm, tránh tái phát cần sự kiên trì của người bệnh và phương pháp điều trị hiệu quả.

– Bên cạnh đó, thời gian điều trị cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình hồi phục. Vậy, thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà là khi nào?

– Đối với những người có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh, thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn. Khi gặp điều kiện thuận lợi, đặc biệt là người có sức đề kháng kém hoặc số lượng virus tăng do bị lây nhiễm nhiều lần thì bệnh sẽ bộc phát nhanh chóng hơn.

– Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà không có bất kỳ biểu hiện nào. Do đó, bệnh rất dễ lây lan mà không hề hay biết, đặc biệt là thông qua quan hệ tình dục không an toàn.

Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

Thời gian thích hợp để điều trị bệnh sùi mào gà nhanh khỏi là thời điểm mới phát bệnh

– Các chuyên gia cũng chia sẻ, không riêng gì sùi mào gà, bất kỳ căn bệnh nào cũng vậy, khi đã phát hiện thì nên điều trị càng sớm càng tốt.

– Việc chẩn đoán và điều trị sớm khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh có ý nghĩa quan trọng trong suốt quá trình điều trị và tránh được những tác hại của bệnh sùi mào gà về sau. Do đó, việc khám sức khỏe định kỳ lại càng quan trọng hơn trong việc sớm phát hiện bệnh thông qua các xét nghiệm khi bệnh chưa có biểu hiện bất thường.

– Việc chẩn đoán không đúng bệnh hoặc chủ quan điều trị, đến lúc bệnh trở nặng hoặc có biến chứng nguy hiểm thì việc chạy chữa sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều.

>>> Hiện nay, phương pháp ALA – PDT được áp dụng thành công vào điều trị sùi mào gà với sự hiệu quả, nhanh chóng, không đau đớn, ít tái phát, tổn thương mau lành.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Thời gian thích hợp để điều trị sùi mào gà

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***