Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

23 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 651

Bệnh sùi mào gà do virus HPV, gây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, là một bệnh khá nguy hiểm. Vậy xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Phương pháp xét nghiệm trong chuẩn đoán bệnh sùi mào gà xuất hiện từ lâu. Dựa vào kết quả phân tích hình thái học chi tiết, bác sĩ có thể phát hiện sớm tế bào nhiễm virus HPV khi nó biến dạng tế bào đa nhân, tế bào đa nhân khổng lồ, teo nhân hoặc tìm thấy tế bào bóng, tế bào có vòng sáng quanh nhân,…

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Xét nghiệm sùi mào gà bao gồm nhiều thủ thuật

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm dịch

Đối với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh.

Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

Phương pháp này thường áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi. Mô bệnh phẩm được lấy từ người bệnh, được đem đi xét nghiệm PCA để xác định xem bạn đang nhiễm HPV type mấy.

Với các mẫu bệnh phẩm được lấy từ âm đạo, cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung, bác sĩ thường sử dụng kỹ thuật PCR để biết người bệnh có nhiễm virus HPV hay không, nhóm nào, nguy cơ cao hay thấp.

Một số lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Một số lưu ý khi xét nghiệm sùi mào gà

Tại một số cơ sở y tế có thể thực hiện xét nghiệm huyết thanh để tìm ra những kháng thể và virus sùi mào gà. Cùng với kết quả khám lâm sàng và nếu người bệnh đã có quan hệ tình dục kém an toàn trước đó để chuẩn đoán về bệnh sùi mào gà.

Nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, bạn hãy đi khám và làm các xét nghiệm về bệnh để xác định rõ tình trạng của mình. Nếu bạn có gia đình hoặc có quan hệ tình dục trong thời gian này, hãy khuyên bạn tình cùng đi làm xét nghiệm.

Người bị bệnh sùi mào gà nên điều trị sớm vì bệnh càng lâu, lây lan càng mạnh, càng khó điều trị, biến chứng càng nguy hiểm như viêm nhiễm, ung thư, nguy cơ vô sinh, sảy thai, lây nhiễm cho em bé khi mắc bệnh lúc mang thai.

>>>Ngoài ra, với phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA – PDT, khắc phục được những khuyết điểm phương pháp truyền thống, sẽ mang lại nhiều hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***