Xét nghiệm sùi mào gà

22 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 793

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để biết được mình có mắc bệnh hay không, thực hiện xét nghiệm sùi mào gà là điều cần thiết.

– Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh có biểu hiện là các u nhú xuất hiện trên da và niêm mạc tại bộ phận sinh dục nam (thân dương vật, bao quy đầu, quy đầu, da bìu, lỗ niệu đạo,…), bộ phận sinh dục nữ (môi lớn, môi bé, lỗ niệu đạo, cổ tử cung,…), hậu môn, tay, chân, miệng, mắt,…

– Con đường lây bệnh chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi, tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân, bơm kim tiêm hoặc nhận máu từ người có bệnh.

Xét nghiệm sùi mào gà nhanh chóng và hiệu quả

Bệnh sùi mào gà được biểu hiện sau 2 – 9 tháng ủ bệnh, trong thời gian này, rất khó để biết mình có bệnh hay không. Do đó, thực hiện xét nghiệm sùi mào gà là cách xác định chính xác nhất tình trạng sức khỏe.

Hiện nay, có những xét nghiệm sùi mào gà như sau:

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm sùi mào gà.

Xét nghiệm mẫu vật

– Với phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu vật trực tiếp tại nốt sùi và thực hiện xét nghiệm để xác định xem có chứa virus hay không và đưa ra kết luận.

– Bên cạnh đó, thông qua xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật, bạn cũng được tình trạng bệnh sùi mào gà tiến triển đến giai đoạn nào. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra chính xác phương pháp  điều trị.

Xét nghiệm máu

– Loại xét nghiệm sùi mào gà này thường được áp dụng đối với những bệnh nhân chưa có biểu hiện gì của bệnh, chỉ nghi ngờ mắc bệnh.

– Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu máu trên người được nghi có virus gây bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Xét nghiệm dịch

Xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm dịch phát hiện sùi mào gà.

– Đối với các trường hợp bị bệnh, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh.

– Nếu người bệnh đi xét nghiệm sùi mào gà, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch để kiểm tra. Đối với nữ giới, bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo, còn ở nam giới, dịch niệu đạo sẽ được lấy để tiến hành xét nghiệm sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh và ung thư. Do đó, việc lựa chọn cơ sở uy tín để điều trị là điều cần thiết.

Hiện nay, tại nhiều cơ sở y tế chuyên khoa đang áp dụng phương pháp ALA – PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là phương pháp được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao về tính hiệu quả, an toàn, nhanh chóng, ít tái phát và không gây đau đớn.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Xét nghiệm sùi mào gà
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Xét nghiệm sùi mào gà

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***