Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

06 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 162

Nam giới thường có tư tưởng chủ quan rằng mình là phái mạnh nên sẽ ít mang bệnh tật. Dẫn đến mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng sức khoẻ, khả năng sinh dục, thậm chí là vô sinh mà không nhận ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bệnh nam khoa thường gặp mà phái nam nên chú ý.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Bao quy đầu và bệnh về bao quy đầu nam giới thường gặp

Bao quy đầu là lớp bao da phủ kín quy đầu dương vật, với tác dụng  bảo vệ quy đầu nam giới khỏi những tác nhân bên ngoài. Lớp bao da này thường dễ dàng tụt xuống khi dương vật nam giới cương cứng. Tuy nhiên có vài trường hợp lớp bao da này bất thường mà nam giới nên cắt đi.

Cắt bao quy đầu và lý do nên cắt bao quy đầu

Thông thường ở những nước phát triển, trẻ em thường được thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu khi còn rất bé. Điều này giúp ngăn chặn được các bệnh nam khoa thường gặp do không cắt bao quy đầu gây ra.

Những trường hợp nam giới nên tiến hành thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu sớm. Để tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Các bệnh nam khoa thường gặp.

Hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bệnh lý mà da bao quy đầu thắt chặt, chít hẹp quy đầu. Đồng thời không thể tụt xuống khi dương vật cương cứng. Nếu có tụt xuống thì chỉ để lộ một phần lỗ tiểu và quy đầu dẫn đến nước tiểu bị ứ đọng, bựa sinh dục tích tụ. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây ra các bệnh nam khoa thường gặp.

– Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể do bẩm sinh, mắc bệnh viêm nhiễm, hoặc tổn thương ở bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu thường gây viêm nhiễm, nếu để lâu không điều trị có thể dẫn đến biến chứng ung thư dương vật, thậm chí là loét, hoại tử dương vật.

Dài bao quy đầu

– Dài bao quy đầu là một trong các bệnh nam khoa thường gặp, với biểu hiện da bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật. Không thể tụt xuống hoặc chỉ có thể tụt xuống một phần nhỏ khi dương vật cương cứng.

– Dài bao quy đầu khiến nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ được quy đầu. Khiến cơ quan này tích tụ bựa sinh dục và những cặn bẩn dẫn đến dương vật xuất hiện mùi hôi. Và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây mắc bệnh viêm nhiễm.

– Nam giới có bao quy đầu dài thường xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm do bao quy đầu phủ kín khiến quy đầu trở nên nhạy cảm trước những kích thích bên ngoài. Đồng thời ham muốn tình dục giảm sút, nam giới thường lãng tránh chuyện quan hệ vợ chồng. Bệnh lý này nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Viêm bao quy đầu

– Hầu hết khi mắc bệnh lý về bao quy đầu, nam giới thường không thể vệ sinh sạch sẽ được cơ quan sinh dục. Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển gây viêm bao quy đầu.

– Viêm bao quy đầu nếu không điều trị sớm có thể lây lan gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, đường tiết niệu. Và là nguyên nhân gây vô sinh nam.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ quaNgay khi có dấu hiệu mắc các bệnh nam khoa thường gặp. Người bệnh hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế đáng tin để được điều trị kịp thời. Liên hệ với Đa khoa HCM để được giải đáp nếu bạn còn phân vân về dấu hiệu của bệnh.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Tinh hoàn và những bệnh lý về tinh hoàn

Tinh hoàn là cơ quan sản sinh ra tinh trùng và tiết ra testosterone giới tính nam. Bộ phận này klhi có những triệu chứng bất thường, hay bệnh lý có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho nam giới.

Đau tinh hoàn

– Đau tinh hoàn có 2 trường hợp: là dấu hiệu sinh lý bình thường, hoặc là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm nam giới nên điều trị sớm.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn có thể là dấu hiệu bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, thoát vị bẹn, sỏi thận, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, nang mào tinh …

– Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống, sức khoẻ, khả năng quan hệ tình dục. Ngoài ra nhiều trường hợp có thể gây vô sinh nam, thậm chí còn đe doạ tính mạng.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Đau nhức tinh hoàn khá phổ biến.

Viêm tinh hoàn

– Viêm tinh hoàn có thường có biểu hiện viêm sưng một hoặc hai tinh hoàn. Thường do tinh hoàn nhiễm khuẩn hoặc do virus bệnh quai bị gây ra.

– Nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn thường có triệu chứng sưng đau ở bìu. Hoặc có cảm giác buồn nôn, đau khi tiểu, xuất tinh ra máu, đau khi quan hệ tình dục, sốt..

– Viêm tinh hoàn thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến con cái. Vì thế nam giới nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm mào tinh hoàn

– Mào tinh hoàn là cơ quan nối tinh hoàn với ống dẫn tinh. Có chức năng vận chuyển, lưu trữ, giúp các tế bào tinh trưởng thành. Tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan này được gọi là viêm mào tinh hoàn.

– Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm mào tinh hoàn nam giới có thể gặp phải. Đau tức túi tinh kèm theo buồn nôn, sốt.. cơn đau này có thể lan xuống dưới háng, vùng bụng dưới và cơ quan sinh dục.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh lý này thường không có nhiều biểu hiện, thường được phát hiện do nam giới có triệu chứng đau tức khi đứng lâu, ngồi nhiều và thường thuyên giảm khi nằm ngửa nghỉ ngơi.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới giảm sút. Dẫn đến tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn.

Tràn dịch màng tinh hoàn

– Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương. Gây ứ đọng dịch giữa hai lá của màn tinh hoàn. Bệnh lý này có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn nam giới.

– Tràn dịch màng tinh hoàn có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nam giới nên điều trị sớm, nếu không có nhiều trường hợp có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương.

Xoắn tinh hoàn

– Xoắn tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn tự quay quanh trục của mình gây tắc ngẽn đột ngột thừng tinh.

– Xoắn tinh hoàn khiến lượng máu đến nuôi dưỡng tinh hoàn bị ngăn chặn gây sưng đau. Nếu không điều trị kịp thời trong những giờ đầu, có thể gây hoại tử và khiến tinh hoàn bị tổn thương vĩnh viễn. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể phải cắt bỏ tinh hoàn.

Những bệnh lý ở tinh hoàn nếu để lâu có thể chuyển thành mạn tính, khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Ngoài ra còn khiến nam giới vô sinh, nhiều trường hợp còn đe doạ tính mạng.

Tuyến tiền liệt và bệnh về tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có tác dụng tiết ra chất dịch hoà với tinh dịch. Với nhiệm vụ giúp bảo vệ tinh dịch khỏi những tác nhân gây bệnh và tăng khả năng thụ thai. Cơ quan này mắc bệnh lý gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng tinh trùng. Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một trong các bệnh nam khoa thường gặp. Với những biểu hiện bệnh lý như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, có thể tiểu ra máu và mủ, xuất tinh ra máu..

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nam giới có thể vô sinh hiếm muộn do viêm tuyến tiền liệt. Ở giai đoạn viêm tuyến tiền liệt mạn tính, nam giới thường kèm theo những biểu hiện như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, trầm cảm.

Sỏi tuyến tiền liệt

– Biểu hiện bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới là xuất hiện hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau…

– Bệnh lý này nếu không điều trị sớm dễ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt                                                                                                

– Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư nguy hiểm xuất hiện ở tuyến tiền liệt nam giới. Thường có tốc độ phát triển khá chậm, tuy nhiên lại có thể di căn sang vào xương và các hạch bạch huyết.

– Ở giai đoạn cuối của ung thư tuyến tiền liệt, nam giới xuất hiện tình trạng rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu. Ngoài ra còn thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh ra máu khi nam giới quan hệ.

Phì đại tuyến tiền liệt

– Phì đại tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở nam giới có độ tuổi trung niên. Và thường đi kèm với những bệnh lý về tiểu đường, tim mạch.

– Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt là xuất hiện tình trạng tiểu khó, tiểu nhiều lần, bí tiểu, hoặc có cảm giác tiểu không hết.

– Nếu không điều trị kịp thời những khối u xơ này sẽ lớn lên gây nhiều biến chứng như: viêm bàng quang, suy thận… đe doạ tính mạng người bệnh.

U xơ tuyến tiền liệt

– U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Thường xuất hiện ở nam giới trung niên và cao niên.

– Nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường có triệu chứng. Tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, lượng nước tiểu ít. Do thường xuyên tiểu không hết khiến vi khuẩn trú ngụ lại bàng quang dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

– Có một số trường hợp nam giới sẽ xuất hiện tình trạng tiểu khó khiến bàng quang bị căng. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm chức năng thận khiến thận ứ nước nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Bệnh lý về viêm nhiễm nam khoa

Viêm nhiễm nam khoa là những bệnh viêm nhiễm trên đường sinh dục nam giới.

Viêm đường tiết niệu

– Viêm đường tiết niệu là một trong các bệnh nam khoa thường găp. Do vi khuẩn xâm nhập gây viêm đường tiết niệu ở nam giới.

– Bệnh lý này có thể không đe doạ tính mạng. Nhưng lại khiến người bệnh thường xuyên đau đớn, khó chịu.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

 Viêm niệu đạo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

– Nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niêu thường có triệu chứng. Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, lượng nước tiểu ít. Khi dòng nước tiểu chảy qua có cảm giác đau buốt, đau vùng bụng dưới, màu sắc nước tiểu bất thường…Nếu lan đến thận có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Viêm niệu đạo

– Niệu đạo là bộ phận có tác dụng dẫn nước tiểu ra ngoài, đồng thời cũng là bộ phận có vai trò dẫn tinh dịch ra ngoài khi có hiện tượng xuất tinh.

– Viêm niệu đạo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để biết chính xác nam giới nên thăm khám cẩn thận.

– Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo thường có triệu chứng tiểu buốt, tiểu đau, đau rát khi quan hệ…có thể dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương của nam giới.

Viêm bàng quang

– Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng bàng quang do vi khuẩn E. Coli gây ra.

– Viêm bàng quang ở nam giới thường có triệu chứng tiểu rắt, tiểu cấp, cảm giác nóng rát khi tiểu, đau lưng, đau nhức vùng chậu, nước tiểu có màu sắc bất thường, có mùi hôi, có mủ, thậm chí có thể tiểu ra máu.

– Bệnh lý này nếu không điều trị sớm sẽ lan truyền đến thận gây viêm nhiễm đe doạ tính mạng người bệnh.

Yếu sinh lý và những biểu hiện yếu sinh lý

– Nam giới thường mắc bệnh yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân. Mất cân bằng nội tiết tố testosterone, tâm lý, sử dụng chất kích thích thường xuyên hoặc có thể do bệnh lý..

– Yếu sinh lý khiến nam giới rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục, và đau nhức khi quan hệ..

Tác hại của yếu sinh lý gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống tình dục tăng nguy cơ rạn nứt hạnh phúc gia đình, vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng tâm lý.. Yếu sinh lý có biểu hiện:

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

 Yếu sinh lý khiến nam giới rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương

– Rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục của nam giới. Dương vật nam giới không đủ độ cứng để thực hiện cuộc yêu trọn vẹn.

– Nam giới thường mắc chứng rối loạn cương dương có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do sử dụng chất kích thích thường xuyên, mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, bệnh về thận…

– Để biết chính xác nguyên nhân nam giới nên thực hiện thăm khám tại cơ sở y tế đáng tin.

Liệt dương

– Đây là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương. Dương vật nam giới không thể cương cứng, hoặc có thể nhưng thời gian cương cứng ngắn không đủ tiến hành giao hợp.

– Bệnh liệt dương thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân như : nam giới tuổi tác cao, có chế độ ăn uống không phù hợp, hay mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, viêm tuyến tiền liệt,…

Thẩm mĩ dương vật và nguyên nhân nên thẩm mĩ dương vật

– Thẩm mĩ dương vật là việc nam giới thực hiện thủ thuật giúp cậu nhỏ trở nên hùng dũng hơn.

– Nam giới thường thực hiện thủ thuật này khi có kích thước dương vật nhỏ và ngắn. Khiến cuộc yêu khó có thể đạt được khoái cảm cực đại. Đồng thời kích thước dương vật nhỏ khiến nam giới tự ti, gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày và tình dục.

– Việc cải thiện kích cỡ cậu nhỏ sẽ giúp nam giới tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

– Dương vật nhỏ và ngắn cũng có thể do bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu gây ra. Để cải thiện kích thước cậu nhỏ trong trường hợp này, nam giới có thể thực hiện cắt bao quy đầu.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ quaĐể đảm bảo sức khoẻ cũng như tránh được các bệnh nam khoa thường gặp. Nam giới nên kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đến cơ sở y tế đáng tin ngay khi có dấu hiệu của bệnh. Hoặc liên hệ với Đa khoa HCM để được giải đáp rõ hơn về các bệnh nam khoa nếu bạn có thắc mắc.

Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Các bệnh nam khoa thường gặp mà phái mạnh chớ bỏ qua

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***