Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

19 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 727

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm về đường tiết niệu, bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bệnh nhân. Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bàng quang được biết đến là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra. Nước tiểu chứa sẽ từ thận qua niệu quản xuống niệu đạo và ra ngoài. Vì thế,  vi khuẩn bệnh viêm bàng quang có thể lây lan khiến hai cơ quan niệu quản và niệu đạo viêm nhiễm dẫn đến khả năng sinh sản của bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng theo.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Viêm bàng quang là bệnh lý gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thái Bình Dương, viêm bàng quang là bệnh lý do vi khuẩn E. coli gây ra hoặc do bệnh nhân quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng thuốc tránh thai, vệ sinh không sạch sẽ, nội tiết tố thay đổi, thường xuyên nhịn tiểu, do di chứng thủ thuật..

Vi khuẩn E. coli khi sống ở đường ruột thì vô hại nhưng khi đường ruột có vấn đề nó sẽ chuyển đến bàng quang và gây viêm nhiễm địa phương này.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Vi khuẩn Ecoli nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang

Nếu không được điều trị sớm những vi khuẩn này có thể lây truyền dẫn đến những vùng lân cận như niệu đạo, niệu quản, túi tinh,…Vậy có thể khẳng định rằng viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào?

– Vi khuẩn E. coli có tốc độ lây lan rất nhanh, sau khi bệnh nhân viêm nhiễm bàng quang những vi khuẩn này sẽ lây lan đến những vùng lân cận khiến bệnh nhân viêm đường tiết niệu, niệu đạo viêm nhiễm. Điều này làm cho tinh trùng khi đi qua cơ quan này bị suy yếu, có thể chết đi không thể gặp được trứng để thụ thai được.

– Khi nam giới mắc bệnh viêm bàng quang, những vi khuẩn này có thể lây lan ngược dòng vào trong khiến nam giới mắc những bệnh lý hệ thống sinh dục như: viêm nhiễm túi tinh và viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

Đây là hai cơ quan có ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh sản của nam giới. Túi tinh là cơ quan dự trữ tinh trùng của nam giới trước khi phóng tinh. Còn tuyến tiền liệt là cơ quan giúp bảo vệ tinh trùng khỏi những tác nhân gây hại cũng như thúc đẩy quá trình thụ thai.

Hai cơ quan này bị viêm nhiễm khiến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng bị giảm sút, không thể sống sót khi đến gặp trứng của nữ giới để thụ thai khiến nam giới vô sinh.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Viêm bàng quang  khiến chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút

– Đối với nữ giới, viêm nhiễm bàng quang không chỉ lây lan ở đường tiết niệu mà còn có thể lây lan đến vòi trứng và buồng trứng làm cho vòi trứng bị tắc, buồng trứng bị viêm nhiễm. Con đường dẫn tinh trùng gặp trứng bị ngăn chặn khiến nữ giới không thể thụ thai dẫn đến tình trạng vô sinh.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, bệnh lý này không chỉ khiến bệnh nhân vô sinh mà còn khiến bệnh nhân mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Mắc bệnh lý này khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, đời sống tinh thần bị giảm sút. Đồng thời bệnh nhân còn có thể gặp những biến chứng bệnh lý: suy thận, nhiễm trùng thận, tiểu ra máu, thiếu máu và những bệnh lý ở hệ thống sinh dục.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sảnViêm bàng quang có ảnh đến khả năng sinh sản của người bệnh rất lớn, nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Vì thế, bác sĩ  Đa khoa HCM khuyên bệnh nhân nên điều trị ngay khi vừa có dấu hiệu của bệnh để tránh những biến chứng về sau.

Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Viêm bàng quang có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***