Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng

24 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 894

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng càng sớm càng tốt để tránh mang đến những hậu quả nặng nề hơn về sau. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thì sẽ có 1 phụ nữ mắc chứng đa nang buồng trứng. Hội chứng đa nang buồng trứng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh nữ giới. 

Đa nang buồng trứng là gì?

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng

Bệnh đa nang buồng trứng có thể gây vô sinh ở phụ nữ

– Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao đa nang buồng trứng gây vô sinh nữ giới.

– Nguyên nhân phụ nữ mắc bệnh đa nang buồng trứng là do mất cân bằng nội tiết tố. Có thể là do buồng trứng sản sinh ra nhiều estrogen hơn so với bình thường. Khi nội tiết tố cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của trứng và quá trình rụng trứng.

– Khi ấy, vì rụng trứng không đều đặn nên nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chu kỳ kinh nguyệt, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Do đó, quá trình thụ thai cũng gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí không thể thụ thai được,… Một khi tình trạng này kéo dài thì sẽ dẫn đến bệnh vô sinh nữ.

– Hội chứng đa nang buồng trứng tuy là bệnh phụ khoa nhưng có thể lây truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng

Hiện nay, phương pháp điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng cũng rất hiện đại và mang đến kết quả trên cả tuyệt vời cho nhiều chị em, tuy nhiên trước khi tiến hành điều trị, chị em nên thực hiện những xét nghiệm phụ khoa cần thiết để có những chuẩn đoán chính xác.

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng

Thụ tinh trong ống nghiệm – chữa vô sinh do đa nang buồng trứng

– Đầu tiên sẽ kích thích trứng bằng clomiphene citrate (trong khoảng 6 tháng) rồi dùng tiếp chất kích thích gonadotropin với liều thấp nhằm tạo trứng chất lượng hơn. Đồng thời với phương pháp kích thích trứng này cũng tránh được những cản trở do buồng trứng bị đa nang.

– Tuy nhiên, việc thụ tinh trong ống nghiệm còn tùy thuộc rất lớn vào hiệu quả đáp ứng của buồng trứng. Để hỗ trợ tốt nhất cho hiệu quả đáp ứng của buồng trứng người ta sẽ dùng thủ thuật mổ nội soi để đốt điểm buồng trứng.

Phương pháp cấy trứng non

– Cấy trứng non hiện đang là một thành tựu y học đáng tự hào của con người về phương pháp điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng. Với phương pháp này người phụ nữ sẽ không cần dùng nhiều loại thuốc, giúp giảm được nguy cơ quá kích cho buồng trứng.

– Đầu tiên, các bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật hiện đại để chọc hút trứng non nhỏ hơn 10 mm từ nang noãn. Sau đó, sẽ đem trứng non nuôi cấy trong môi trường riêng biệt với nhiều nội tiết tố, huyết thanh và nuôi dưỡng trong vòng 28 tiếng đồng hồ. Sau khi trứng đã trưởng thành, sẽ đem trứng cho thụ tinh với tinh trùng để phát triển thành phôi. Lấy phôi cấy ngược trở lại vào tử cung phụ nữ và theo dõi cẩn thận.

Tuy nhiên, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để việc điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp cấy trứng non này mang đến hiệu quả cao thì đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao và trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ.

Do vậy, khi nghi ngờ mình vô sinh, chị em nên tìm một phòng khám đa khoa uy tín ở TP. HCM để tiến hành xét nghiệm để biết kết quả chính xác, nếu cần thì nên chữa trị trị ngay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng Cách điều trị và biện pháp phòng ngừa bệnh đa nang buồng trứng

Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng Nguyên nhân nào gây nên hội chứng đa nang buồng trứng?

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Điều trị vô sinh nữ do đa nang buồng trứng

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***