Viêm lộ tuyến tử cung và những triệu chứng nhận biết

26 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 697

Viêm lộ tuyến tử cung là một căn bệnh phổ biến hiện nay đối với chị em phụ nữ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vậy viêm lộ tuyến tử cung là gì? Làm thế nào để nhận biết được bệnh.

Viêm lộ tuyến tử cổ cung là gì ?

– Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của cổ tử cung, nhiệm vụ của tuyến cổ tử cung là tiết dịch nhờn bôi trơn.

– Lộ tuyến tử cung là tình trạng các tế bào tuyến phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến tử cung và những triệu chứng nhận biết

Viêm lộ tuyến do đình chỉ thai nhiều lần

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch như bình thường dẫn tới viêm nhiễm.

– Viêm lộ tuyến tử cung thực chất là một bệnh lành tính nhưng khi bị viêm lộ tuyến tử cung người bệnh thường có hiện tượng tăng dịch tiết âm đạo (ra nhiều khí hư ) đó cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,… phát triển vì thế dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

– Viêm nhiễm kéo dài, nạo hút thai hoặc sinh đẻ nhiều lần làm ảnh hưởng tới cổ tử cung, thụt rửa âm đạo quá nhiều làm cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi, vệ sinh không đúng cách,phá thai nhiều lần,… Là những nguyên nhân gây nên viêm lộ tuyến.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển theo từng giai đoạn, mức độ diễn biến của bệnh:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 (Vùng lộ tuyến chỉ chiếm dưới 1/3 diện tích của cổ tử cung). Đây là mức độ nhẹ nhất với các biểu hiện như ra nhiều khí hư, khí hư có màu xanh, vàng hoặc trắng,có mùi hôi, âm đạo bị ngứa rát,…

Viêm lộ tuyến tử cung và những triệu chứng nhận biết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu nặng có thể gây xuất huyết âm đạo

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 (Vùng lộ tuyến chiếm nhiều diện tích cổ tử cung hơn từ ½ -2/3). Biểu hiện của bệnh rõ ràng hơn và dễ dàn nhận biết hơn như: xuất huyết âm đạo, đau mỗi khi quan hệ tình dục và kèm theo những biểu hiện như: ra nhiều khí hư, khí hư có màu xanh, vàng hoặc trắng,có mùi hôi, âm đạo bị ngứa rát,… Việc điều trị ở giai đoạn này là vô cùng quan trọng vì có thể dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 (Vùng lộ tuyến chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung ). Biểu hiện ở gian đoạn này rất nghiêm trọng như: Rất khó khăn trong quan hệ tình dục, thường xuyên bị xuất huyết âm đạo. Đến giai đoạn này thì người bệnh cần điều trị ngay lập tức để tránh nguy cơ tắc cổ tử cung hay ung thư cổ tử cung.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Viêm lộ tuyến tử cung và những triệu chứng nhận biết
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Viêm lộ tuyến tử cung và những triệu chứng nhận biết

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***