Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

19 Tháng 01 , 2019

Lượt xem : 495

Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Sức khỏe tình dục là gì?

Sức khỏe tình dục là gì?

Sức khỏe tình dục là một vấn đề lớn như sức khỏe thể chất tổng thể của bạn. Trong khi không ai có thể xác định một cách chính xác sức khỏe tình dục cho bạn, hầu hết mọi người muốn tránh các vấn đề tình dục và nâng cao hưởng thụ tình dục. Do đó tình dục lành mạnh là mỗi khi bạn tham gia vào các hoạt động tình dục, bạn nên cảm thấy thoải mái khi làm điều đó. Thoải mái với bản thân, đối tác của bạn và quyết định mà bạn đưa ra.

Có thể bạn quan tâm:

Nó cũng có nghĩa là bạn có thể nói về nó một cách thẳng thắn với đối tác của bạn. Bỏ qua sự bối rối. Nếu bạn đang về để làm một cái gì đó mà làm cho bạn khó chịu, hãy dừng lại trước khi bạn bắt đầu. Điều này đúng cho dù bạn đang nằm trong vòng tay của một người tình lâu năm, hoặc về để tham gia vào một mối quan hệ mới.

Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn chuẩn bị để tránh khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, bạn đang sử dụng một biện pháp tránh thai mà hoạt động tốt cho cả bạn và đối tác của bạn. Và an toàn đầu tiên – sử dụng bao cao su để bảo vệ kép, vì điều quan trọng là bạn giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Chọn một môi trường mà bạn cảm thấy thoải mái nói với đối tác của bạn những gì cảm thấy tốt cho bạn, và yêu cầu họ những gì bạn muốn. Tình dục có thể phát triển thành một cái gì đó lớn hơn, lớn hơn, thân mật hơn và thú vị hơn so với trước đây. Hãy thử những điều mới, nhưng nếu nó chỉ để làm hài lòng đối tác của bạn và thực sự làm cho bạn khó chịu, không để cho mình được thuyết phục để làm một cái gì đó không phù hợp với giá trị của bạn hoặc mức độ thoải mái của bạn.

Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe tình dục?

Sử dụng bảo vệ kép, tất cả các thời gian, với mọi đối tác – thậm chí nếu bạn là một vợ một chồng, ngay cả khi bạn biết và tin tưởng đối tác của bạn. Bao cao su bảo vệ cả hai đối tác từ khi mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất. Hiện nay bao cao su đang rất phổ biến và dễ sử dụng. Bảo vệ là rất quan trọng cho sức khỏe của bạn.

Hãy đi kiểm tra hàng tháng. Đây là một cách khác để bạn và đối tác của bạn có thể tránh được nguy cơSTDs hoặc nhiễm HIV. Đừng cho rằng vì bạn đang ở trong một mối quan hệ ổn định mà bạn không nên tiếp tục đi kiểm tra. Hiểu được sự nguy hiểm của bệnh viêm gan B, một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Vấn đề không nhận được nhiều sự công khai, nhưng Viêm Gan B là phổ biến hơn nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ. Năm 1994, hơn 3000 trường hợp mới của viêm gan B được chẩn đoán ở Canada.

Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Mặc dù bạn và đối tác của bạn có ham muốn tình dục khác nhau, cùng một chỗ, cùng một thời gian, cùng một vị trí. Khi bạn nghĩ về nó trong điều kiện như vậy, nó hầu như không đáng ngạc nhiên rằng khả năng tình dục mất cân bằng, hoặc mong muốn sự khác biệt, là như một vấn đề phổ biến trong các mối quan hệ lâu dài. Nhiều nhà trị liệu tình dục nói đó là vấn đề họ gặp phải thường xuyên nhất trong công việc của họ.

Sự mới lạ và hứng thú của một mối quan hệ mới thường che dấu sự mất cân bằng trong tình dục – lúc đầu, cả hai đối tác thường mong muốn quan hệ tình dục thường xuyên. Đó là khi các mối quan hệ lắng xuống mà ham muốn tình dục mất cân bằng có xu hướng thiết lập. Nếu bạn đang gặp phải sự khác biệt trong mối quan hệ của bạn, nó có thể gây ra căng thẳng và sự oán giận của cả hai bên.

Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Dưới đây là một số cách có thể giúp ngăn ngừa sự mất cân bằng ham muốn tình dục từ làm xói mòn mối quan hệ của bạn:

  • Dừng đổ lỗi cho nhau Nhận ra rằng các thành viên muốn quan hệ tình dục nhiều hơn hoặc ít quan hệ tình dục không phải là bất thường hay “sai”.
  • Thủ dâm Thủ dâm có thể phục vụ như một cách giải tỏa cảm xúc khi ham muốn tình dục của hai người khác nhau. Những người có ham muốn tình dục cao hơn có thể làm giảm một số nhu cầu tình dục của mình thông qua thủ dâm.
  • Điều chỉnh mức độ của bạn mong muốn. Nếu bạn có một ham muốn tình dục cao hơn so với đối tác của bạn, cắt giảm các hoạt động như tưởng tượng hoặc đọc / xem tài liệu khiêu dâm mà thổi bùng mong muốn của bạn. Nếu bạn có những ham muốn tình dục thấp hơn, hãy thử tưởng tượng hoặc chạm vào chính mình trước khi lên giường với đối tác của bạn.
  • Dạy đối tác của bạn làm thế nào để bạn chuẩn bị cho quan hệ tình dục. Hãy massage cơ thể, chà xát bàn chân, hoặc một vài phút không có áp lực ôm ấp có thể giúp bạn dễ dàng vào cuộc yêu.
  • Hãy sẵn sàng để bắt đầu làm tình từ một trạng thái trung tính tình dục. Nuôi dưỡng sự sẵn sàng để thỉnh thoảng nói có với tình dục vì những lý do khác hơn là một nhu cầu mạnh thể chất. Trong một mối quan hệ lành mạnh, đôi khi quan hệ tình dục không chỉ đơn giản là để làm hài lòng đối tác mà là một hành động của tình yêu.
  • Chia sự khác biệt. Nói cách khác, thỏa hiệp. Luân phiên giữa làm những gì cả hai mong muốn, và làm một cái gì đó ở giữa như mang một đối tác để đạt cực khoái mà không liên quan đến các đối tác khác trong quan hệ tình dục toàn diện.

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thái bình dương

Bài viết cùng chuyên mục

Danh mục điều trị
Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân
Thông tin đăng ký
Khám Bệnh Ngoài Giờ
Sức khỏe tình dục và ảnh hưởng của nó tới hôn nhân

Bài viết xem nhiều nhất

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Thái bình dương
Các bài viết của Phòng Khám Thăng Long chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Phòng Khám Đa Khoa HCM

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***